Bitcoin liên tục phá kỷ lục với 5.100 USD/BTC

Lần phá kỷ lục gần nhất của đồng tiền này là hôm 2/9. Khi đó, 1 Bitcoin đổi được 4.902 USD. Sau khi đạt cực điểm về giá, Bitcoin đã trượt dài trong hơn nửa tháng. Thậm chí có lúc đồng tiền này chỉ còn 2.900 USD/BTC.

Sau thời điểm chạm đáy một tháng, Bitcoin có chiều hướng tăng đều và nhẹ. Đến hôm nay (12/10), Bitcoin đã chính thức xác lập kỷ lục mới về giá với 5.137 USD cho một đơn vị cùng số tiền vốn hóa lên đến 85,5 tỷ USD.

Bitcoin lien tuc pha ky luc voi 5.100 USD/BTC hinh anh 1
Đạt mốc 5.000 USD lúc 15h ngày 12/10, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng giá trong 30 phút sau đó.

Nó cách xa đồng tiền ảo đứng vị trí thứ hai Ethereum chỉ với 300 USD cho một đồng và 29 tỷ USD vốn hóa thị trường.

"Sau thông tin chính phủ Trung Quốc đình chỉ một số sàn giao dịch tiền ảo, những sàn này đã chuyển ra hoạt động ở nước ngoài. Điều đó khẳng định tiền ảo là loại tiền không thể bị kiểm soát, khiến sức mua tăng mạnh, đẩy giá lên cao", anh Quân, ngụ Bình Thạnh, người có đầu tư nghiên cứu về đồng tiền này cho biết.

Bitcoin lien tuc pha ky luc voi 5.100 USD/BTC hinh anh 2
Trong 30 phút, Bitcoin liên tục phá kỷ lục do chính mình tạo ra.

Cách đây ít tháng, sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất thế giới BTC-e vướng phải nghi án rửa tiền, bị FBI buộc đóng cửa, cũng đã đi vào hoạt động trở lại. Không những thế, sàn này cũng hoàn trả trước 68% số tiền cho người đầu tư cũng như trả dần số tiền còn lại.

Chính phủ Nhật cũng có những động thái hợp pháp hóa việc giao dịch bằng đồng tiền mã hóa này. "Trước những tin tốt trên, việc Bitcoin có chiều hướng khởi sắc cũng như phá kỷ lục về giá là điều dễ hiểu. Với đà này, có thể vào giữa năm sau, đồng tiền này sẽ đạt mốc 10.000 USD một đơn vị", anh T. Vinh - nhà đầu tư Bitcoin dự đoán về tương lai của đồng tiền này.

Zing.vn


Thông tin khác