Bphone 2 ăn đứt Galaxy S8 và iPhone 7 về tốc độ truyền tải dữ liệu 4G

Fanpage Bphone vừa đăng tải clip đo tốc độ tải dữ liệu mạng 4G giữa Bphone 2 và hai chiếc smartphone khác được cho là Galaxy S8 và iPhone 7.
 


 

Đoạn clip dài gần 2 phút cho thấy ba chiếc điện thoại đặt cạnh nhau và đều được che nhằm tránh lộ kiểu dáng và nhận diện thương hiệu. Mặc dù đã được giấu nhận diện nhưng có thể nhận thấy chiếc smartphone đầu tiên bên trái có màn hình cong, cùng ba phím điều hướng ảo đặc trưng trên giao diện GraceUX của Samsung, có thể đây là Galaxy S8. Chiếc smartphone bên phải có phím home ảo dạng Assistive Touch, một nhận diện thương hiệu của Apple và đây có thể là iPhone 7. Do đó, chiếc ở giữa còn lại chắc chắn là Bphone 2. Cả ba đều sử dụng ứng dụng SpeedTest đo tốc độ truyền tải dữ liệu và có hai bài thử với mạng 4G của Viettel và MobiFone. Kết quả của bài so sánh trên cho thấy tốc  độ download của chiếc điện thoại ở giữa, Bphone 2 với mạng 4G Viettel và Mobifone lần lượt là 70,04 Mbps và 27,91 Mbps, cao nhất, Galaxy S8 đứng thứ hai và iPhone 7 cho kết quá kém nhất trong bài thử nghiệm này.

Khi hoạt động trên cùng một mạng, tốc độ download/ upload của một chiếc điện thoại phụ thuộc phần lớn vào chất lượng ăng-ten. Thiết kế của ăng-ten rất phức tạp và là một trong những vấn đề khó khăn đối với các nhà sản xuất điện thoại, đặc biệt là trên những dòng điện thoại có thiết kế kim loại nguyên khối. Để đảm bảo chất lượng ăng-ten hoạt động tốt, nhà sản xuất cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế. Ngay cả Apple, khi ra mắt iPhone đời đầu cũng rất vất vả vì chiếc điện thoại rớt sóng, sóng yếu và đến năm 2011, “táo khuyết” đã vướng phải scandal lỗi thiết kế ăng-ten trên iPhone 4 dẫn đến người dùng khi cầm nắm thiết bị ở một số tư thế nhất định thì bị mất sóng, rớt cuộc gọi.

Kết quả so tốc độ download/ upload cho thấy thiết kế ăng ten của Bphone 2 đã cải thiện nhiều so với Bphone đời đầu và thậm chí còn tốt hơn cả những smartphone đầu bảng trên thị trường. Mới đây, đại diện Qualcomm cũng tiết lộ thiết kế ăng-ten trên Bphone 2 đạt hiệu năng xuất sắc. Dường như, với clip này Bkav muốn khoe một phần nỗ lực của họ trong việc đảm bảo chất lượng Bphone 2.

Và đây cũng là lần đầu tiên Bphone 2 xuất hiện rõ ràng nhất. Mặc dù kiểu dáng thực vẫn bị giấu đi phần nào nhưng có thể thấy máy có màn hình sáng, viền màn hình mỏng, thậm chí mỏng hơn cả iPhone 7, các cạnh cũng được thiết tinh tế hơn thế hệ Bphone đầu.


Thông tin khác