Camera của Samsung Galaxy J7+: Bản thu gọn từ Note 8

Nhằm giáng đòn mạnh mẽ vào nhóm smartphone tầm trung, nơi có nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc đang cố “bình dân hóa” khái niệm camera kép xóa phông, Samsung đã trang bị một số tính năng ăn khách của Galaxy Note 8 cho J7+. Trong đó, camera là thế mạnh của chiếc smartphone này.

Galaxy J7+ được trang bị máy ảnh kép ở mặt sau, trong đó có một camera 13 MP, khẩu độ f/1.7 và camera còn lại ở mức 5 MP khẩu độ f/1.9. Ở mặt trước, Samsung cũng trang bị camera selfie lên đến 16 MP. Samsung cũng cung cấp các bộ lọc làm đẹp gương mặt cho J7+.

Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 1
Giao diện chụp ảnh khá đơn giản, dễ sử dụng. Tính năng lấy nét động (live focus) thừa hưởng từ Galaxy Note 8.

Galaxy J7+ thừa hưởng khái niệm camera kép từ Note 8 nhưng không hoàn toàn. Phần mềm chụp ảnh của Galaxy J7+ là phiên bản được giản lược từ Galaxy Note 8, nhưng vẫn có tính năng live focus (chụp ảnh xóa phông), bên cạnh chế độ làm đẹp gương mặt khi selfie và gắn các mẫu sticker vui nhộn.

Trải nghiệm cho thấy, camera trên Galaxy J7+ xử lý xóa phông không thua kém gì nhiều so với Galaxy Note 8, dù thiếu khả năng zoom quang và chụp bằng ống kính tele. Kết quả cho ra rất đáng khích lệ, bỏ xa những đối thủ ngang giá có camera xóa phông trên thị trường về chất lượng ảnh và khả năng giả lập độ sâu trường ảnh.

Vì không có ống kính tele, Galaxy J7+ không có chế độ chụp chân dung. Việc “xóa phông” có thể thực hiện được ngay trên những bức ảnh góc rộng. Đây là trải nghiệm khá thú vị và đôi khi những bức ảnh chân dung chụp từ ống kính góc rộng của máy DSLR không thể có được hiệu quả xóa phông mạnh như trên. 

Ảnh sau khi xử lý khá no về màu sắc, người dùng cũng có thể tùy chỉnh độ mờ hậu cảnh sau khi chụp. Tính năng chụp xóa mờ mậu cảnh của camera hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng trời. Máy xác định khá rõ chủ thể và phông nền, đưa ra phương án “xóa phông” chính xác khi chụp người, vật thể không quá phức tạp.

Dưới đây là loạt ảnh chụp nhanh, sử dụng chế độ live focus trên Galaxy J7+, các thông số được máy thiết lập tự động:

Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 2
Tính năng xóa phông hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng ngoài trời.
Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 3
Chủ thể được làm nổi bật trong bức hình.
Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 4
Người dùng có thể tùy chỉnh mức độ xóa phông ít - nhiều.
Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 5
Ảnh chụp ngược sáng vẫn cho độ sắc nét cao nhờ khẩu độ lớn f/1.7.
Camera cua Samsung Galaxy J7+: Ban thu gon tu Note 8 hinh anh 6
Live focus khiến bức ảnh trông như được chụp từ máy DSLR.

Tóm lại, Galaxy J7+ có cấu hình đủ dùng và vẫn đẹp cho mọi hoàn cảnh, đáp ứng các nhu cầu thường nhật của đa số người dùng. Nó sẽ là chiếc smartphone rất đáng dùng của Samsung cho những người muốn trải nghiệm công nghệ chụp ảnh xóa phông bằng camera kép, selfie đẹp và thiết kế ổn trong tầm giá dưới 10 triệu đồng.

Zing.vn


Thông tin khác