Hướng Dẫn Kiểm Tra Độ Chai Pin iPhone Từ A-Z Cực Chuẩn

iPhone hiện nay đang là chiếc điện thoại chiếm lĩnh phần lớn thị trường smartphone trên toàn thế giới. Sản phẩm này của Apple được xem là chiếc smartphone thời thượng, đẳng cấp với nhiều tính năng vượt trội mà rất nhiều người dùng công nghệ thích thú. Nhưng sau một thời gian, chiếc iPhone mà bạn sử dụng chắc hẳn sẽ có hiện tượng bị chai pin, khiến thời lượng sử dụng không còn được như trước. Vậy làm thế nào để kiểm tra độ chai pin iphone, vậy thì bạn hãy tham khảo những thủ thuật sau đây.

Nguyên nhân iPhone bị chai pin?

Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này có thể do người dùng sử dụng không hợp lí thường xuyên vừa sạc vừa dùng, cạn pin tắt nguồn mới sạc khiến pin nhanh giảm chất lượng.

Ngoài ra, có thể do pin đã sử dụng lâu ngày nên bị lão hóa dẫn đến tình trạng chai pin.

Những biểu hiện cho thấy iPhone bị chai pin?

Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ra chiếc iPhone mà mình sử dụng có những biểu hiện sau đây thì rất có thể iPhone đã bị chai pin. Khi sử dụng, bỗng nhiên iPhone bị sập nguồn và báo pin yếu, bạn phải cắm sạc trở lại thì iPhone mới khởi động trở lại, mặc dù trước đó bạn chắc chắn pin vẫn chưa cạn và điện thoại không hề thông báo pin yếu.

Không chỉ thế, bạn sẽ thấy iPhone xuất hiện tình trạng báo pin ảo, vừa sạc 100% pin nhưng lát sau lại còn 70% dù không sử dụng.

Ngoài ra, bạn còn gặp phải tình trạng pin tuột nhanh bất thường khi sử dụng, vừa dùng không lâu điện thoại đã báo pin yếu. Khi sạc pin điện thoại cũng nóng hơn và có thể gặp phải các tình trạng như sạc pin không vào, khi sạc pin rất chậm đầy.

Kiểm tra bằng Battery Health trên iPhone

Đây là cách mà bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin chiếc iPhone của mình trên chính điện thoại mà không cần phải tải thêm bất kì ứng dụng nào hay thông qua kết nối với thiết bị thứ ba. Nhưng với cách này bạn cần lưu ý chỉ có thể dùng cho iOS 11.3 trở lên, như kiểm tra độ chai pin iphone ios 12, hay kiểm tra độ chai pin iphone ios 13.

Bước 1. Vào cài đặt, tìm đến mục Pin.

Bước 2. Tại chi tiết cài đặt pin, chọn “Tình trạng pin”

Lúc này, bạn sẽ thấy dung lượng tối đa của pin trên điện thoại hiện tại so với lúc còn mới.

Và xem phần “Dung lượng hiệu năng đỉnh” nếu hiệu năng giảm chưa đáng kể thì pin điện thoại của bạn vẫn có thể sử dụng, nhưng nếu không có hiện dòng chữ đó thì iPhone của bạn cần phải được thay pin.

Sử dụng ứng dụng Battery Testing

Đây là app kiểm tra độ chai pin iPhone khá chính xác, giúp bạn đánh giá được mức độ chai pin của iPhone. Bước đầu tiên là bạn cần phải tải Battery Testing về iPhone của mình. Với cách này thì dù bạn có muốn kiểm tra độ chai pin iPhone 5s, muốn có cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 plus, kiểm tra độ chai pin iphone 6, hay cần có cách kiểm tra độ chai pin iphone 6s, cho đến kiểm tra độ chai pin iPhone X, kiểm tra độ chai pin iPhone XS Max đều không thành vấn đề.

Để kiểm tra tình trạng pin bằng Battery Testing, ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Battery Testing.

Bước 2: Mở ứng dụng, tìm mục “Thiết bị”

Bước 3: Chọn mục “Pin”

Lúc này ứng dụng này sẽ cho bạn biết được mức độ chai pin mà iPhone của bạn đang gặp phải mà không cần làm thêm bước gì.

Bước 4. Chọn mục Đánh giá.

Sau đó, để test độ chai pin iPhone của bạn trên ứng dụng này, bạn nên chọn phần “Đánh giá”

Bước 5: Chọn đồng ý ể ứng dụng có “Quyền thu thập dữ liệu”

Lúc này, ứng dụng bắt đầu quá trình kiểm tra trong khoảng 2 phút. Nếu kết quả quá thấp thì pin iPhone của bạn cần được thay mới. Chỉ như thế là bạn có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone.

Nếu iPhone từng sụp nguồn do sự cố pin thì tính năng Performance Management sẽ được kích hoạt, khi tính năng này kích hoạt, hiệu suất của máy sẽ bị giảm. Do đó nếu pin iPhone chai dưới 80%, người dùng nên suy nghĩ đến việc thay pin điện thoại iPhone.

Dịch vụ thay pin iPhone chính hãng tại TRUONGPLUS.COM

Sau khi xác định iPhone đã bị chai pin, cách tốt nhất để trải nghiệm hiệu suất như ban đầu theo tư vấn của Apple, đó là thay pin mới chính hãng. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ sửa chữa điện thoại có dịch vụ thay pin iPhone. Nên để đảm bảo, người dùng cần chọn một trung tâm uy tín với dịch vụ bảo hành chính hãng như Truongplus.com.

Khi thay pin iPhone tại Truongplus.com, khách hàng sẽ được đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng cùng thời gian thay pin nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút. Bên cạnh đó, dịch vụ thay pin iPhone chính hãng Bagi tại Truongplus.com còn được bảo hành lên tới 12 tháng.
Tham khảo tại: https://truongplus.com/danh-muc/pin-dien-thoai-100.html


Thông tin khác