Logo Truongplus.com -  178 Phạm Văn Đồng - Châu Ổ -  Bình Sơn

Cách tìm vị trí quét chip NFC trên điện thoại chưa đầy một phút

ng cụ trực tuyến được cung cấp miễn phí sẽ giúp người dùng tra cứu nhanh vị trí đặt chip NFC trên điện thoại để quét dữ liệu từ căn cước ng dân.

Những ngày qua, nhiều người dùng tại Việt Nam phàn nàn về tình trạng không thể xác định được vị trí chip NFC trên điện thoại để thực hiện quá trình quét dữ liệu từ thẻ căn cước ng dân (CCCD) nhằm hoàn tất yêu cầu xác thực sinh trắc học theo quyết định số 2345/QĐ-NHNN. Khi không thể xác thực, người dùng sẽ bị giới hạn số lần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng trực tuyến là dưới 10 triệu đồng mỗi giao dịch và không thể quá 20 triệu đồng trong một ngày

Để khắc phục khó khăn trong việc xác định vị trí gắn chip NFC trên mỗi điện thoại khác nhau, mới đây ng ty Kalapa đã phát hành miễn phí ng cụ tra cứu mang tên "Hướng dẫn 01 Trang". Qua đó, người dùng có thể chủ động tìm kiếm thông tin về thiết bị mình đang sử dụng (điện thoại, máy tính bảng) để xem nơi phù hợp khi đặt thẻ CCCD lấy dữ liệu xác thực.

Danh sách này có dữ liệu của khoảng hơn 750 thiết bị di động hiện hành, tập trung chủ yếu vào 2 hệ điều hành iOS (dành cho iPhone của Apple) và Android (được sử dụng bởi hầu hết các nhà sản xuất còn lại).

Các bước thực hiện thao tác kiểm tra như sau:

Bước 1 : Truy cập địa chỉ website của "Hướng dẫn 01 Trang" tại địa chỉ: https://nfc-guides.kalapa.vn/


Bước 2 : Xác định thương hiệu (nhà sản xuất) và mã thiết bị đang sử dụng. Tại ô Hãng chọn tên nhà sản xuất thiết bị (ví dụ Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei...). Ô Dòng là nơi chọn kiểu máy. Người dùng cần chọn đúng hoặc gần nhất với thiết bị mình đang dùng (trong trường hợp không thấy dòng máy chính xác) bởi các thế hệ máy kế cận thường có vị trí xếp linh kiện tương tự nhau.

Bước 3 : Nhấn vào nút Kiểm tra và đợi hệ thống trả về kết quả (khoảng 2 giây). Kết quả sẽ gồm hình ảnh chụp mặt lưng của thiết bị đã lựa chọn ở bước 2. Trên đó có kèm khung chữ nhật với viền đỏ, biểu thị vị trí đặt đầu đọc/chip NFC ở điện thoại tương ứng. Với hình ảnh trực quan này, người dùng dễ dàng xác định nên đặt CCCD vào vị trí nào để quá trình xác thực diễn ra thuận tiện nhất có thể.

Người dùng cũng cần lưu ý điểm sau: chạm chip vào vị trí quét NFC trên mặt sau của điện thoại theo hướng dẫn chọn vùng ở phần chọn smartphone; khi có tín hiệu rung, giữ nguyên thẻ cho đến khi có thông báo thành ng. Sau đó chọn phần hướng dẫn tương ứng với hệ điều hành để coi cách hướng dẫn “tap chip” cho chính xác, nhanh gọn và đúng thời gian theo thiết kế của ứng dụng xác thực sinh trắc học của từng ngân hàng.

CEO Kalapa Nguyễn Thị Tuyết Nhung nói: " Hiện nay, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách quét chip trên CCCD của mình nên gặp nhiều khó khăn khi tự xác thực sinh trắc học cho thẻ ngân hàng cá nhân. Với kinh nghiệm của ng ty ng nghệ chuyên làm các giải pháp xác thực eKYC, chúng tôi cung cấp ng cụ hỗ trợ, hướng dẫn người dùng cách hoàn thiện việc xác thực CCCD, góp phần chung trong việc thúc đẩy số hoá, đặc biệt là ngăn chặn gian lận lừa đảo qua mạng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ".

Tin tức khác
Dán PPF full viền mặt sau cho tất cả dòng điện thoại có trên thị trường
20-07-2024
Dán PPF full viền mặt sau cho tất cả dòng điện thoại có trên thị trường

Tại truongplus dán tất cả mặt sau Full viền cho các dòng điện thoại iphone, samsung, mi, oppo, realme ... có trên thị trường, máy gì cũng có

Xem tiếp

Hướng dẫn chi tiết cách quét NFC xác thực sinh trắc học ngân hàng
30-06-2024
Hướng dẫn chi tiết cách quét NFC xác thực sinh trắc học ngân hàng "nhanh gọn" cho người dùng iPhone, Android

Các chuyên gia công nghệ của Phygital Labs đã chia sẻ một số lưu ý khi quét chip NFC để quá trình xác thực sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng diễn ra nhanh chóng.

Xem tiếp

Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi, năm học 2024-2025
19-06-2024
Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi, năm học 2024-2025

Căn cứ theo Công văn 322/SGDĐT-GDTrH ngày 07/02/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2024-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ công bố kết quả điểm thi lớp 10 trước ngày 20/6/2024.

Xem tiếp

MỘT NGÀY DUY NHẤT DÀNH CHO CHỊ EM PHỤ NỮ
05-03-2024
MỘT NGÀY DUY NHẤT DÀNH CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

GIẢM LỚN -  NHÂN NGÀY MỒNG 8-3 DÀNH CHO CHỊ EM 

Xem tiếp

GIỜ VÀNG THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CHỈ CÒN 325K
29-02-2024
GIỜ VÀNG THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CHỈ CÒN 325K

GI.Ả.M GI.Á THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI MỘT NỮA CHO TẤT CẢ DÒNG ĐIỆN THOẠI SAMSUNG, OPPO, REALME, MI,...

Xem tiếp

KHAI XUÂN ĐẦU NĂM GIẢM GIÁ 50%
14-02-2024
KHAI XUÂN ĐẦU NĂM GIẢM GIÁ 50%

GI.Ả.M GI.Á THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI MỘT NỮA CHO TẤT CẢ DÒNG ĐIỆN THOẠI SAMSUNG, OPPO, REALME, MI,...

Xem tiếp

THAY MÀN HÌNH GIẢM 25%
26-11-2023
THAY MÀN HÌNH GIẢM 25%

THAY MÀN HÌNH GIẢM 25% TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM.

Xem tiếp

NGÀY HỘI ĐỘC THÂN 11 - 11 GIẢM GIÁ VÔ ĐỐI
08-11-2023
NGÀY HỘI ĐỘC THÂN 11 - 11 GIẢM GIÁ VÔ ĐỐI

Đại hội săn giá ngày 11 -11

Xem tiếp

Mua hàng (07:00 - 20:00)

Từ Thứ 2 - Chủ nhật

Góp ý (07:00 - 20:00)

Từ Thứ 2 - Chủ nhật

Kiểm tra thời gian bảo hành
FOLLOW US
Facebook Instargram Youtube
Hỗ trợ khách hàngChat với chúng tôi qua Zalo