Logo Truongplus.com -  178 Phạm Văn Đồng - Châu Ổ -  Bình Sơn

Nút âm lượng trên điện thoại không chỉ giúp điều chỉnh to, nhỏ: Nhiều người dùng lâu năm chưa biết hết công dụng

Điện thoại là một đồ vật không thể thiếu trong thời đại 4.0 ngày nay. Bởi chỉ cần mang theo điệu thoại bạn đã có cả thế giới trong tay. Nhưng ít ai biết nút điều chỉnh âm thanh trên điện thoại có nhiều ng dụng hơn bạn nghĩ. Bởi chúng có nhiều chức năng hơn việc chỉ giúp điều chỉnh âm thanh to hay nhỏ. Hãy cùng khám phá xem sao nhé!


Giúp tắt chuông của cuộc gọi đến

Trong lúc làm việc, họp hành, đi ng tác hoặc đang bàn ng việc với khách hàng, nếu bạn quên không tắt chuông hoặc có cuộc gọi đột xuất thì nên xử lý thế nào? Nhiều người sẽ cảm thấy giật mình khi nghe thấy tiếng chuống đện thoại trong tình huống này. Để nhanh chóng tắt chuông điện thoại, bạn có thể ấn nhanh vào nút giảm âm lượng. Chuông điện thoại sẽ ngừng vang lên nhưng không hề ngắt cuộc gọi. Sau đó, bạn có thể nghe điện thoại hay không tùy vào tình huống cụ thể.

Bạn có thể ấn vào nút giảm âm lượng khi có đồng hồ báo thức, âm thông báo… Sau khi ấn nút này, các tiếng chuông sẽ ngừng và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bạn.

Tắt đèn pin khi mở

Chức năng đèn pin trên điện thoại vô cùng tiện dụng, thường xuyên được mọi người sử dụng nhất là khi đi ra ngoài vào buổi tối hoặc ở trong môi trường thiếu ánh sáng, không có đèn đường… Sau khi sử dụng đèn pin, bạn sẽ phải mở khóa màn hình, trượt thanh điều khiển để tắt đèn.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn tắt đèn pin ở điện thoại nhanh hơn mà không cần mở khóa màn hình, đó chính là sử dụng nút âm lượng. Chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng 2 lần là có thể tắt đèn pin. Lưu ý, không phải điện thoại nào cũng có tính năng này.

Đặt âm lượng điện thoại

Để cài đặt âm lượng của chuông, thông báo, nhiều người sẽ mở phần cài đặt âm thanh trong điện thoại. Tuy nhiên, để thực hiện thao tác này nhanh hơn, bạn chỉ cần mở khóa màn hình, ấn nút tăng – giảm âm lượng là có thể thiết lập lại độ lớn của chuông điện thoại.

Chụp ảnh màm hình, hoặc chụp ảnh tự “sướng”

Một trong những tính năng phổ biến của nút âm lượng chính là… chụp ảnh. Khi đang mở tính năng chụp ảnh/quay phim của điện thoại, muốn bắt đầu ghi hình, bạn có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng để chụp hình thay cho việc ấn vào nút chụp hình ở trên màn hình.

Lưu ý, với tính năng này, có thể bạn sẽ phải vào mục cài đặt camera để điều chỉnh có cho phép chụp hình bằng nút âm lượng hay không.

Khi sử dụng điện thoại, nếu bạn muốn chụp màn hình ngay tại thời điểm đó, hãy nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Màn hình sẽ nhanh chóng được chụp lại và bạn không mất ng vào trung tâm điều khiển.

Lật sang trang mới

Khi bạn đọc sách điện tử trên điện thoại, nút âm lượng cũng có thể giúp bạn lật trang tự động. Bạn sẽ không cần phải thao tác bấm vào màn hình để mở trang sách mới. Lưu ý, tính năng lật trang bằng nút tăng giảm âm lượng có thể sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng đọc sách và máy điện thoại. Vì vậy, nếu như bạn đang đọc báo hay truyện thì cứ việc sử dụng nút này để di chuyển nhé!

Tin tức khác
Dán PPF full viền mặt sau cho tất cả dòng điện thoại có trên thị trường
20-07-2024
Dán PPF full viền mặt sau cho tất cả dòng điện thoại có trên thị trường

Tại truongplus dán tất cả mặt sau Full viền cho các dòng điện thoại iphone, samsung, mi, oppo, realme ... có trên thị trường, máy gì cũng có

Xem tiếp

Cách tìm vị trí quét chip NFC trên điện thoại chưa đầy một phút
08-07-2024
Cách tìm vị trí quét chip NFC trên điện thoại chưa đầy một phút

Công cụ trực tuyến được cung cấp miễn phí sẽ giúp người dùng tra cứu nhanh vị trí đặt chip NFC trên điện thoại để quét dữ liệu từ căn cước công dân.

Xem tiếp

Hướng dẫn chi tiết cách quét NFC xác thực sinh trắc học ngân hàng
30-06-2024
Hướng dẫn chi tiết cách quét NFC xác thực sinh trắc học ngân hàng "nhanh gọn" cho người dùng iPhone, Android

Các chuyên gia công nghệ của Phygital Labs đã chia sẻ một số lưu ý khi quét chip NFC để quá trình xác thực sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng diễn ra nhanh chóng.

Xem tiếp

Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi, năm học 2024-2025
19-06-2024
Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi, năm học 2024-2025

Căn cứ theo Công văn 322/SGDĐT-GDTrH ngày 07/02/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2024-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ công bố kết quả điểm thi lớp 10 trước ngày 20/6/2024.

Xem tiếp

MỘT NGÀY DUY NHẤT DÀNH CHO CHỊ EM PHỤ NỮ
05-03-2024
MỘT NGÀY DUY NHẤT DÀNH CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

GIẢM LỚN -  NHÂN NGÀY MỒNG 8-3 DÀNH CHO CHỊ EM 

Xem tiếp

GIỜ VÀNG THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CHỈ CÒN 325K
29-02-2024
GIỜ VÀNG THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CHỈ CÒN 325K

GI.Ả.M GI.Á THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI MỘT NỮA CHO TẤT CẢ DÒNG ĐIỆN THOẠI SAMSUNG, OPPO, REALME, MI,...

Xem tiếp

KHAI XUÂN ĐẦU NĂM GIẢM GIÁ 50%
14-02-2024
KHAI XUÂN ĐẦU NĂM GIẢM GIÁ 50%

GI.Ả.M GI.Á THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI MỘT NỮA CHO TẤT CẢ DÒNG ĐIỆN THOẠI SAMSUNG, OPPO, REALME, MI,...

Xem tiếp

THAY MÀN HÌNH GIẢM 25%
26-11-2023
THAY MÀN HÌNH GIẢM 25%

THAY MÀN HÌNH GIẢM 25% TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM.

Xem tiếp

Mua hàng (07:00 - 20:00)

Từ Thứ 2 - Chủ nhật

Góp ý (07:00 - 20:00)

Từ Thứ 2 - Chủ nhật

Kiểm tra thời gian bảo hành
FOLLOW US
Facebook Instargram Youtube
Hỗ trợ khách hàngChat với chúng tôi qua Zalo